Thuật ngữ từ cơ bản đến nâng cao khi chơi Poker

Để có thể chơi Poker một cách thành thục các người chơi Poker mới bắt đầu đều phải dành thời gian để tìm hiểu về các thuật ngữ được áp dụng trong trò chơi này. Đây đều là những thuật ngữ mang tính chuyên môn và thường xuyên xuất hiện trong khi chơi tựa game này. Nếu bạn chưa biết về nó thì chúng tôi sẽ tổng hợp các thông tin về thuật ngữ đó cho bạn cũng như việc áp dụng nó vào cách chơi. 

thuat ngu tu co ban den nang cao khi choi poker

Các thuật ngữ về vị trí khi chơi Poker 

Dealer/Button/BTN, đây đều là những vị trí được xem là có lợi nhất trên một bàn chơi Poker. Đây được gọi là vị trí của người chia bài. Những người thực hiện chia bài là những người thực hiện đặt cược sau cùng. Điều này được cho là có lợi hơn so với các người chơi khác. 

Big Blind/Big Small, đây có nghĩa là cược mù lớn và mù nhỏ. Hai vị trí này ngồi kế bên Dealer. Đặc biệt, người ngồi ở vị trí Big Blind sẽ được quyền đặt cược ít hơn các cửa cược còn lại. 

Under the Gun, vị trí liền kề vị trí của Big Blind và Small Blind. Hai vị trí thực hiện cược đầu tiên tại vòng Preflop. Sau đó là các vị trí liền kề của UTG như UTG+1, UTG+2,… 

Cut off được viết tắt là CO, người chơi này ngồi ở kế bên và nằm phía bên tay phải của Dealer. Đây được gọi là một người có vị trí lợi thế thứ hai chỉ sau người chia bài. 

Early Position, những người ngồi ở vị trí này được hành động trước. Hiểu đơn giản là đây là người chơi kèo bk8 đầu tiên của mỗi vòng đặt cược. 

Middle Position, đây là vị trí nằm ở giữa vị trí của bàn cược, ngồi ở giữa người đầu bàn và cuối bàn chơi. Vị trí này cũng có một số lợi thế nhất định khi chơi tuy nhiên cũng không thể tránh khỏi các bất lợi trong ván Poker khi chơi cùng các tay chơi cộm cán khác. 

Late Position, đây là vị trí nằm ở phía cuối của bàn chơi Poker. Đây là một vị trí thuộc nhóm vị trí có lợi nhất trên một bàn chơi Poker, giống như vị trí Dealer cũng như Cut off. 

Thuật ngữ trong cách chơi của Poker 

Bên cạnh các thuật ngữ về vị trí trên bàn chơi Poker thì trong chơi Poker cũng có một số thuật ngữ khi chơi mà bạn cần phải hết sức lưu ý. Dưới đây là nội dung đầy đủ về các thuật ngữ đó. 

Tight được gọi là lối chơi được xây dựng một cách chắc chắn. Cách chơi này sử dụng một hand bài mạnh để chơi. 

  • Loose, đây là cách chơi có phần phóng khoáng hơn, thoáng hơn, ít có sự chọn lọc. Cách chơi này bạn có thể chơi được nhiều bài. 
  • Aggressive, được mệnh danh là lối chơi đặc sắc. Đây là một cách chơi có phần theo thiên hướng tấn công, người chơi theo cách này thường xuyên sử dụng cược tố một cách liên tục. 
  • Passive, ngược lại với cách chơi tấn công thì cách chơi này có phần thụ động hơn rất nhiều. Cách chơi này lại sử dụng Check hay call nhiều hơn. 
  • Tight Aggressive, đây cũng là một lối chơi mang thiên hướng tấn công nhưng lại có phần xây dựng cách chơi một cách chặt chẽ hơn nhiều so với Aggressive. 

Bên cạnh các thuật ngữ trên thì còn một số thuật ngữ trong cách chơi Poker khác ít phổ biến hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông qua các bài viết khác của chúng tôi hoặc cũng có thể quan sát thông qua quá trình chơi Poker để biết thêm . 

Vậy là chúng tôi đã mang đến cho các bạn một số thuật ngữ được sử dụng nhiều trong khi chơi Poker. Chúng tôi biết rằng trò chơi này có khá nhiều thuật ngữ, tuy nhiên đây chính là những thuật ngữ quan trọng nhất mà bạn cần phải ghi nhớ nếu muốn chơi tốt Poker. 

Viết một bình luận

P