Những sai lầm cơ bản mà tân thủ chơi Poker hay mắc phải

Poker được đánh giá là một trò chơi có luật chơi và cách chơi khá đơn giản. Tuy nhiên để chơi thắng được Poker không phải là điều mà anh em nào cũng có thể làm được. Trên con đường trở thành cao thủ, anh em nào cũng sẽ mắc phải những lỗi sai cơ bản này. Cùng tìm hiểu ngay với chúng tôi trong bài viết về Poker nhé!

nhung sai lam co ban ma tan thu choi poker hay mac phai

Những lỗi sai cơ bản khi chơi Poker cần khắc phục

Muốn thắng được trò chơi này, bên cạnh việc nắm rõ luật chơi và cách chơi thì việc khắc phục những lỗi sai này sẽ giúp anh em tránh bị thua sạch tiền cược. Cụ thể là những lỗi cơ bản sau:

  • Thứ nhất chơi quá nhiều Hand trước Flop

Đây là lỗi sai đầu tiên và cơ bản nhất mà nhiều anh em dù là cược thủ lâu năm cũng có thể gặp phải. Thông thường, những người mới chơi sẽ không biết được giá trị độ mạnh yếu của quân bài nên sẽ chơi những Hand yếu vì cảm thấy nó không tốn quá nhiều kỹ thuật và tiền cược để theo. Những người chơi bk8 trang chủ lâu cũng có thể mắc lỗi tương tự vì lý do đó hoặc quá tự tin vào khả năng chơi của mình.

Khả năng thắng với những Hand yếu cũng có thể xảy ra nhưng chỉ khi anh em thấy thắng được vài lần, đặc biệt là những pot to thì ngay lập tức liền chơi thật nhiều chiến thuật này cho các ván cược tiếp theo. Kết quả là anh em sẽ thua một số tiền lớn cho những ván cược thua liên tiếp.

  • Thứ hai chơi Poker dựa trên cảm tính

Đa số những game thủ mới chơi Poker thường có xu hướng chơi theo cảm tính, nghĩa là thay vì suy luận, áp dụng các chiến thuật thì lại đặt cược vào cửa mà người chơi tin là đúng. Nhiều anh em còn đặt cược theo cảm xúc, vui thì cược nhiều mà buồn thì cược ít. Kết quả của việc cược này chính là không thể thắng và mất trắng tiền đặt cược.

Trong Poker nói riêng và các trò chơi khác nói chung thì sự suy luận, tính logic ảnh hưởng nhiều đến kết quả hơn là yếu tố tâm linh. Anh em cần phải thật sự chú ý vào những ván chơi kể cả thắng hay thua, từ đó rút ra được những kinh nghiệm, chiến thuật cho riêng mình. Việc chơi Poker dựa trên yếu tố may rủi chắc chắn sẽ không bao giờ lâu dài.

Lưu ý cần biết cho tân thủ khi tham gia chơi Poker

Đầu tiên, anh em nên chọn những Hand trung bình hoặc mạnh để chơi flop trước nhằm tránh mất nhiều tiền cược ở những vòng tiếp theo. Con số chuẩn mà người chơi cần nắm bắt được chính là 20-25% và tối đa khoảng 35%. Nếu anh em thấy mình đang chơi vượt quá ngưỡng số này thì cố gắng điều chỉnh giảm bớt xuống để tránh mất nhiều tiền.

Tiếp theo, người chơi cần phải dành thời gian nghỉ giải lao sau quãng thời gian chơi Poker dài. Việc chơi game quá lâu sẽ khiến cơ thể bị kiệt sức và không thể giữ tinh thần minh mẫn khi tham gia, từ đó ảnh hưởng đến phán đoán và ra quyết định. Lúc này, anh em cần phải dành một khoảng thời gian ngắn từ 10-15 phút để thư giãn và nghỉ ngơi trước khi tiếp tục thi đấu. Điều này sẽ giúp việc ra quyết định của người chơi chính xác hơn rất nhiều.

Cuối cùng, anh em cần phải biết kiềm chế cảm xúc và giữ tâm lý thật bình tĩnh khi để thua trong Poker. Việc nóng giận sẽ hoàn toàn lấn át đi sự khôn ngoan của chúng ta và khiến cho đối thủ lợi dụng để chiến thắng. Anh em hãy đảm bảo rằng cảm xúc được cân bằng và sử dụng một “cái đầu lạnh” để chiến thắng và thu thật nhiều tiền thưởng.

Trên đây là thông tin về những lỗi sai cơ bản mà tân thủ và cả những người chơi lâu năm cũng có thể mắc phải khi tham gia Poker. Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi, anh em có thể khắc phục và chơi Poker tốt hơn nhé!

Viết một bình luận